36 กลยุทธ์เล่นดัมมี่ - "36 strategies for playing dummy"

36 กลยุทธ์เล่นดัมมี่ เทคนิค การเล่น ไพ่ดัมมี่ อย่างฉลาด บริการผ่านเว็บตรงเฮง 99 เล่นง่าย ได้เงินจริง

36 กลยุทธ์เล่นดัมมี่    ไพ่ดัมมี่ออนไลน์ เป็นเกมไพ่ชนิดหนึ่ง ที่มีผู้เล่น ตั้งแต่ 2-4 คน โดยผู้เล่นจะต้องรวมไพ่ในมือให้เป็นชุดตอง หรือเรียง ตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไป ด้วยวิธีการจั่ว หรือเก็บไพ่จากกองกลาง จากนั้นทิ้งไพ่ 1 ใบ ลงไปแทน ซึ่งผู้ใดจัดชุดไพ่บนมือเสร็จก่อน และเหลือไพ่ใบเดียวในมือ ก็จะเป็น ผู้ “น็อค” หรือ เป็นผู้ชนะนั่นเองเป็นเกมไพ่จับคู่ ในการเล่นอาศัยการอ่านใจและอ่านไพ่บนมือคู่ต่อสู้ มากกว่าดวง นักคณิตศาสตร์หรือนักสถิติจะได้เปรียบในการแข่งดัมมี่ การเล่นดัมมี่จะใช้เวลาค่อนข้างนาน แล้วแต่จำนวนผู้เล่น ดังนั้น ในความเป็นจริง นักพนันทั่วไปจึงไม่นิยมเล่นเกมนี้ เพราะได้เสียกันช้ากว่าเกมอื่นเช่น ป๊อกเด้ง ที่มีรอบการได้เสียหมุนเร็ว สิ่งที่สนุกในเกมไพ่ดัมมี่ นอกจากการแข่งขันในเกมปกติคือ การกินมืด หรือ น็อกมืด ซึ่งสิ่งนี้มีผลทางจิตวิทยาในแข่งอีกด้วย

 

36 กลยุทธ์เล่นดัมมี่

36 กลยุทธ์เล่นดัมมี - "36 strategies for playing dummy"

ดัมมี่มือใหม่ เล่นง่ายได้เงินจริง

คำว่า 36 กลยุทธ์ ปรากฏเป็นครั้งแรกในประวัติหวางจิ้งเจ๋อในหนังสือ ประวัติแคว้นฉีใต้ เมื่อราว 479 ถึง 502 ปี ก่อนคริสตศักราช ฮ่องเต้หมิงระแวงขุนนางคนไหนจะแย่งชิงบัลลังก์ก็สั่งฆ่า ขุนพลหวางจิ้งเจ๋อก็ตกเป็นเป้าหมายครั้งนี้ด้วยจึงคิดก่อกบฏ รัชทายาทฮ่องเต้หมิงตกใจกลัวจึงหนี หวางจิ้งเจ๋อรู้ข่าวกล่าวว่า ” ก็เหมือนกับ 36 กลยุทธ์ของถานเต้าจี้ที่ว่า หนีคือยอดกลยุทธ์ ”

คำว่า 36 กลยุทธ์ จึงมีผู้ใช้กันมาแล้ว อาจจะอยู่ในสมัยยุคชุนชิว ราว 700 ถึง 400 ปีก่อนคริสตศักราชเป็นการเก็บเล็กผสมน้อยจากหลายยุคสมัย หลายเหตุการณ์และสืบทอดกันต่อมาจนมีผู้แต่งเป็น 36 กลยุทธ์ในภายหลัง

ต่อมาภายหลังคำว่า 36 กลยุทธ์ได้เป็นที่ยอมรับและนำมาประยุกต์ใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในวงการเมือง การทหาร ธุรกิจการค้าต่างก็ใช้คำนี้เพื่อวางแผนการดำเนินงานให้ประสบผลสำเร็จ 36 กลยุทธ์ดัมมี่นี้ไม่ได้นำมาจากต้นฉบับจากตำราพิชัยสงครามซุนวู แบ่งออกเป็น 6 หมวด หมวดละ 6 กลยุทธ์ รวมเป็น 36 กลยุทธ์ ไม่ว่าคุณจะเล่นดัมมี่อย่างไรย่อมหนีไม่พ้นจาก 36 กลยุทธ์นี้

ในเมื่อดัมมี่คือสงคราม คุณคือนักรบ นักรบจะชี่ยวชาญศึกได้จึงต้องเชี่ยวชาญกลยุทธ์ด้วยดังนั้นถ้าคุณต้องการเป็นเซียนดัมมี่ ขอให้คุณศึกษาสุดยอด 36 กลยุทธ์ดัมมี่นี้ คุณจะได้เรียนรู้ศิลปะการวางแผน ลีลาชั้นเชิง การอ่านเกมแก้ไขสถานการณ์ จิตวิทยาการเล่นที่ลึกซึ้ง เล่นอย่างไรให้น็อก ให้ได้กินแต้ม คุณต้องฝึกหาประสบการณ์ พัฒนาฝีมือ พลิกฟ้า พลิกแผ่นดินเพื่อความสำเร็จตามเป้าหมาย

วิธีเล่นดัมมี่ให้เก่ง - "How to play dummy well"

ดัมมี่ออนไลน์ บริการผ่านเว็บตรง

ไพ่ดัมมี่ คือ อะไร และ สอนเล่นดัมมี่มือใหม่

เป็นเกมไพ่จับคู่ตอง หรือ เรียง มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมไพ่สุดมันส์ ที่ต้องใช้ไหวพริบ และความชำนาญในการเล่นเป็นอย่างสูง เรียกว่าไพ่ปราบเซียนเลยก็ว่าได้ ส่วนวิธีการเล่นจะมีผู้เล่นตั้งแต่ 2-4 คน อาศัยการอ่านไพ่บนมือคู่ต่อสู้ และจะใช้เวลาเล่นนานพอสมควร
โดยการจะเล่นให้ชนะนั้น ผู้เล่นจะต้องรวมไพ่ในมือให้เป็นชุดตอง หรือเรียงตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไป ด้วยวิธีการจั่ว หรือเก็บไพ่จากกองกลาง และทิ้งไพ่ 1 ใบ ลงไปแทน ซึ่งผู้ใดจัดชุดไพ่บนมือเสร็จก่อน และเหลือไพ่ใบเดียวในมือ ก็คือผู้ชนะ หรือเรียกว่า “น็อค” นั่นเอง

กติกา การเล่นดัมมี่

การเล่นไพ่ดัมมี่ จะมีจำนวนผู้เล่น 2-4 คน โดยมีการแจกไพ่ตามจำนวนผู้เล่น

(ยิ่งจำนวนผู้เล่นมากขึ้น จำนวนไพ่จะลดลง) ยกตัวอย่างเช่น

  • ถ้ามีผู้เล่น 2 คน จะแจกไพ่คนละ 11 ใบ
  • ถ้ามีผู้เล่น 3 คน จะแจกไพ่คนละ 9 ใบ
  • ถ้ามีผู้เล่น 4 คน จะแจกไพ่คนละ 7 ใบ
หลักการ เล่น ดั ม มี่ - "Principles of playing dummy"

เล่น ดั ม มี่ ยังไงให้ได้เงิน

ภาษาที่ใช้ในการเล่นดัมมี่ หรือศัพท์เฉพาะที่ควรรู้

1. การเกิด หมายถึง เมื่อผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง เก็บไพ่จากกองกลางและหงายไพ่ชุดนั้นลงบนโต๊ะ ถือว่าผู้เล่นผู้นั้น “เกิด” แล้ว การเกิดมี 2 รูปแบบ คือ แบบตอง และแบบเรียง

2. การฝาก หมายถึง การต่อไพ่อย่างน้อยหนึ่งใบ (เรียกว่าใบฝาก) จากไพ่ชุดที่ “เกิดแล้ว” ไม่ว่าจะเป็นไพ่ชุดที่เกิดของผู้เล่นคนอื่น หรือไพ่ชุดที่เกิดของตนเองก็ตาม การฝากไพ่นี้จะไม่มีผลต่อเกมหรือคะแนน เป็นเพียงแค่การฝากวางเฉยๆ เมื่อจบเกม เราก็จะนำไพ่ที่เราฝากไว้ กลับไปนับคะแนนเหมือนเดิม

3. การน็อค หมายถึง เมื่อไหร่ที่ผู้เล่น คนใดคนหนึ่ง ได้จั่วไพ่หรือเก็บไพ่จากกองกลางแล้ว จัดเข้าชุดตอง หรือเรียงได้ครบหมดแล้ว ทำให้เหลือไพ่ใบเดียวอยู่ในมือ และคว่ำใบสุดท้ายนั้นลง ถือว่าผู้เล่นคนนั้น เป็นผู้ชนะ หรือเรียกว่า “น็อค” นั่นเอง

4. การน็อคมืด หมายถึง ถ้าผู้เล่นคนใดสามาถน็อคได้ โดยที่ยังไม่ได้เกิด ถือว่าผู้เล่นคนนั้น “น็อคมืด”

5. การตกตึก หรือปิดตึก หมายถึง  ผู้เล่นคนใดที่ยังไม่ได้เกิด (ไม่ได้เก็บไพ่จากกองกลาง) และมีผู้เล่นคนอื่น น็อค ถือว่าผู้เล่นคนนั้น “ตกตึกหรือปิดตึก” นั่นเอง

6. ใบหัว หมายถึง ไพ่ใบแรกสุดที่เปิดออกเป็นกองกลางหลังจากการแจก จะเรียกว่าใบหัว ซึ่งจะมีค่า 50 แต้ม (หากใบหัวนั้นเป็นสเปโต จะมีค่า 100แต้ม ทันที)

7. การตีไพ่โง่ หมายถึง ถ้าผู้เล่นคนใดตีไพ่ลง แล้วผู้เล่นคนถัดไป มาต่อไพ่จนครบแล้วน็อคได้ จะเรียกผู้เล่นคนแรกว่า “โง่”

วิธีสมัครสมาชิก

  1. เข้าไปที่ Google
  2. พิมพ์คำว่า heng99
  3. เลื่อนหาลิงก์ที่มาจากเว็บ heng99bet แล้วกดที่ลิงก์
  4. ไปที่เมนูสมัครรับ เครดิตฟรี เข้าหน้าเว็บหลัก
  5. เมื่อเข้าเว็บหลักให้คลิกเมนูสมัครสมาชิก
  6. จากนั้นให้ดำเนินการตามขั้นตอนการสมัครสมาชิก และ เพิ่มบัญชีธนาคาร
  7. เมื่อได้รับอนุมัติให้เป็นสมาชิก เครดิตจะเข้าบัญชีทันที โดยสามารถตรวจสอบยอดเครดิต ด้วยการกดเข้าที่โปรไฟล์ และ ดูที่ช่องเครดิตฟรีได้เลย
Free credit 50 baht

โปรโมชั่น แจกเครดิตฟรี 50

สรุป

ไพ่ดัมมี่ออนไลน์ จึงเป็นเกมที่ใช้เทคนิค และ ประสบการณ์ในการเล่น ต้องใช้การจดจำ และใช้สมาธิ โดยการสังเกต คู่แข่งในการเก็บไพ่และเกิดไพ่ด้วย  วิธีเล่นไพ่ดัมมี่ให้เก่งนั้นไม่มีกฎตายตัวแต่อย่างใด และท่านสามารถเข้ามาทดลองเล่นไพ่ดัมมี่ออนไลน์ผ่าน OMG หรือ สมัครเเละเล่นเกมคาสิโนออนไลน์ที่ Heng99bet  เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วท่านสามารถรับ เครดิตฟรี พร้อมโปรโมชั่น ที่หน้าเว็บ และ รับชม ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
เกมส์
omg99win หน้าแรก หน้าแรก omg99win บอลสด บอลสด omg99win เล่นเกม omg99win โปรโมชั่น โปรโมชั่น omg99win สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก